THÔNG TIN TUYỂN SINH THẠC SĨ NĂM 2021

2 Kỹ thuật môi trường 8520320 7 Kỹ thuật điện 8520201
3 Công nghệ sinh học 8420201 8 Tài chính - Ngân hàng 8340201
4 Công nghệ thực phấm 8540101 9 Công nghệ thông tin 8480201
5 Kỹ thuật cơ khí 8520103 10 Quản trị Khách sạn – Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống 8810104

🔰 HÌNH THỨC, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

-  Hình thức đào tạo: Chính quy.

-  Thời gian đào tạo: từ 1,5 đến 02 năm.

-  Địa điểm đào tạo: Tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

🔰 PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển

-  Áp dụng đối với thí sinh dự tuyển tất cả các ngành đào tạo trình độ thạc sĩ. (Đối với ngành gần, ngành khác thí sinh cần hoàn thành chương trình bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển).

-  Điều kiện nhận hồ sơ: thí sinh đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp.

-  Nguyên tắc xét tuyển: Lấy điểm trung bình tích lũy của bậc đại học từ cao xuống đến khi hết chỉ tiêu (theo thang điểm 4). Trường xây dựng điểm chuẩn trúng tuyển cho từng ngành xét tuyển dựa trên chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định và số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ sau:

+ Tiêu chí phụ: thí sinh có thâm niên công tác cao hơn sẽ trúng tuyển (có xác nhận của đơn vị công tác).

🔰 THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ

-  Nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31/12/2021.

-  Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. (Buổi sáng từ 07h00 đến 11h30; Buổi chiều từ 13h00 đến 16h30).

🔰 LỆ PHÍ XÉT TUYỂN

- Lệ phí học bổ sung kiến thức: 500.000 đồng/tín chỉ.

- Lệ phí xét tuyển sinh: 1.500.000 đồng/thí sinh.

🔰 HỒ SƠ VÀ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Hồ sơ tuyển sinh:

-  Phiếu đăng ký dự tuyển trình độ thạc sĩ (theo mẫu tại đây);

-  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan công tác (theo mẫu tại đây);

-  02 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận;

-  Giấy chứng nhận sức khỏe (không quá 6 tháng trước khi nộp hồ sơ);

-  02 ảnh 3x4cm (chụp trong thời gian 6 tháng trở lại);

-  Bản sao y bằng đại học, bảng điểm;

-  Bản sao y văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ;

-  Giấy xác nhận thâm niên công tác tại đơn vị.

-  Giấy chứng nhận, bảng điếm các môn học bổ túc kiến thức (nếu có);

Cách thức đăng ký hồ sơ:

- Nộp trực tiếp:

Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028) 3816 1673 -124; (028) 6270 6275, Hotline: 096 205 1080

- Nộp online: Thí sinh đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ tại đây.

🔰 ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

Đối với thí sinh dự tuyển là người Việt Nam:

a) Về văn bằng:

-  Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành đúng và ngành gần với chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường (xem Phụ lục 1);

-  Trường hợp thí sinh tốt nghiệp đại học ngành khác: đăng ký dự thi vào ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng thì phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản trị, quản lý (có xác nhận của đơn vị công tác) (xem Phụ lục 1);

-  Đáp ứng các yêu cầu khác của chuẩn chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và theo quy định của chương trình đào tạo.

b) Về Ngoại ngữ:

Thí sinh dự tuyển phải đáp ứng yêu cầu khi có một trong các văn bằng, chứng chỉ sau:

-  Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài;

-  Bằng tốt nghiệp trình độ đại học; thạc sĩ do Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cấp trong thời gian không quá 2 năm;

-  Có chứng chỉ ngoại ngữ đạt từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển (xem Phụ lục 2).

Đối với thí sinh dự tuyển là người Nước ngoài:

-  Các thí sinh dự tuyển là người Nước ngoài phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định với thí sinh là người Việt Nam tại mục 4.1 nêu trên.

-  Các thí sinh dự tuyển là người Nước ngoài nếu đăng ký theo học các chương trình thạc sĩ bằng tiếng Việt phải đạt trình độ Tiếng Việt từ Bậc 4 trở lên theo khung năng lực Tiếng Việt được quy định tại thông tư số 17/2015/TT-BGDĐT ngày 01/9/2015 của Bộ Giáo dục Đào tạo.

-  Việc xác định chuyên ngành đối với thí sinh là người Nước ngoài, sẽ đối chiếu các môn học có tên gọi giống hoặc tương đương để xác định chuyên ngành hoặc môn chuyển đổi.

🔰 THỜI GIAN CÔNG BỐ KẾT QUẢ VÀ NHẬP HỌC

-  Thời gian công bố kết quả xét tuyển: trước 16h30 ngày 10/01/2022.

-  Thời gian nhập học dự kiến: từ ngày 17/01/2022 đến 21/01/2022.

Thông báo số 648 TB-DCT Vv điều chỉnh thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ 2021